Kinh Nghiệm Du Lịch Cột Cờ Lũng Cú Hà Giang Bỏ Túi

Hà Giang vẫn luôn là cái tên được yêu thích mà ai cũng muốn được đặt chân tới đây một lần trong đời. Cũng bởi có địa hình hiểm trở, núi rừng kỳ vĩ, lại là địa đầu của tổ quốc nơi có di tích Cột Cờ Lũng Cú thiêng liêng đánh dấu chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Cột Cờ Lũng Cú nằm ở đâu ?

Cột Cờ Lũng Cú đứng hiên ngang trên đỉnh núi rồng với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới nằm tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trang website giới thiệu về Cột Cờ Lũng Cú cho hay, đây là một di tích lịch sử quốc gia được xây dựng với chiều cao 33,15m, trên đỉnh cột là quốc kỳ Việt Nam với cán cờ cao 12,9m và lá cờ to nhất Việt Nam có diện tích lên tới 54m2. Dưới chân bệ có 8 mặt lát bằng đá xanh, mỗi mặt là một bức tranh điêu khắc lại hình ảnh trống đồng Đông Sơn, phong tục tập quán và quá trình lịch sử đã diễn ra của anh em dân tộc cùng nhau sinh sống trên mảnh đất Hà Giang.

cột-cờ-lũng-cú

Đến Cột Cờ Lũng Cú tham quan có mất vé không?

Từ xa xưa tới nay dân tộc ta có truyền thống dựng nước và giữ nước cùng nhau bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đây là một biểu tượng thiêng liêng của tổ quốc.Từ trên cao nhìn xuống sẽ thấy núi non hùng vĩ mênh mông đến nhường nào, hai bên có 2 hồ nước thần kỳ chông giống như đôi mắt rồng, một hồ nước của làng Thèn Pả và một hồ nước thuộc làng dân tộc Lô Lô phục vụ dân làng dùng quanh năm mãi cũng không cạn. Để lên được tới cột cờ bạn phải leo thêm 839 bậc đá và mất 10.000vnđ/người dùng để mua vé tham quan.

homestay-ở-lô-lô-chải-lũng-cú

Một số lưu ý, kinh nghiệm khi tham quan tại Cột Cờ Lũng Cú

Cột cờ gắn liền với với những câu chuyện lịch sử hào hùng qua nhiều thời đại được bà con bản xứ lưu giữ kể lại cho con cháu và du khách tới đây tham quan. Xung quanh là những cánh đồng vàng lúa xanh rì, núi non trùng trùng điệp điệp trải dài ôm trọn lấy cột cờ như một tấm màn chắn bảo vệ.

Dưới đây là một số lưu ý bạn nhớ lưu lại khi tới tham quan Cột Cờ Lũng Cú nhé:

– Quanh năm Hà Giang tươi mát, dễ chịu bạn có thể du lịch tham quan cột cờ Lũng Cú, Hà Giang vào bất kỳ mùa nào trong năm, tuy nhiên để có những bức ảnh kỷ niệm đẹp hơn bạn nên đi vào những ngày trời nắng.

– Nếu đi vào tháng 10- tháng 12 bạn sẽ được đắm mình trong thung lũng hoa tam giác mạch đua nhau khoe sắc.

– Bạn nên mang theo mũ, kem chống nắng, quần áo gọn gàng và đi những đôi giày thể thao có độ bám dính tốt sẽ thuận tiện cho việc leo trèo hơn.

– Bạn nhớ mang theo nước và một chút đồ ăn vặt mang theo ăn dọc đường nhé.

– Bạn nhớ chuẩn bị thêm chiếc áo khoác có thể lên đến đỉnh cột cờ không khí loãng hơn dễ bị lạnh.

– Nếu bạn chưa thông thạo đường đi ở đây thì hãy sử dụng các áp chỉ đường để tránh bị lạc nhé.

– Du khách cũng nên tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Hà Giang tại Dulich.Pro.Vn để có thêm kiến thức hữu ích về lịch trình, địa điểm ăn uống, nhà hàng…trong chuyến đi Cột Cờ Lũng Cú, Hà Giang.

Cột cờ Lũng Cú là biểu tượng tự hào của tổ quốc, thể hiện tinh thần yêu nước bất khuất của dân tộc ta. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng không những được người dân trong nước và ngay cả nhưng người nước ngoài cũng tìm tới để chinh phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *