Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Cát Bà Qua Bến Phà Tuần Châu

Du lịch biển đảo Việt Nam luôn là loại hình vô cùng hấp dẫn trong mắt du khách trong và ngoài nước. Những năm gần đây, các điểm du lịch này luôn nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư, nâng cấp, trong đó đặc biệt phải kể đến đó là đảo Cát Bà. Vốn đã nổi tiếng từ lâu là “hòn ngọc xanh giữa vịnh Lan Hạ”, nay Cát Bà lại ngày càng tỏa sáng với cơ sở hạ tầng hiện đại, di chuyển thuận thiện bên cạnh đó vẫn chú trọng bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Vậy nên, nếu bạn là người yêu biển đảo nhưng lại chưa đi tour du lịch Cát Bà thì quả thực là đáng tiếc. Hãy tham khảo thêm thông tin kinh nghiệm đi du lịch Cát Bà qua bến phà Tuần Châu để có cho mình lựa chọn phù hợp cho chuyến đi sắp tới nhé!

Đôi nét giới thiệu đảo Cát Bà

Hòn đảo Cát Bà nằm trên Khu Dự trữ sinh quyển thế giới – Quần đảo Cát Bà của huyện Cát Hải, Hải Phòng. Nơi đây nổi tiếng với những bãi tắm đẹp như bãi Cát Cò 1,2,3; du khách còn được ngắm nhìn vịnh Lan Hạ tuyệt mỹ, được tham quan các điểm như Làng cổ Việt Hải, Pháo đài thần công,… và tận hưởng bầu không khí trong lành từ cánh rừng nguyên sinh rộng lớn.

ảnh-đẹp-cát-bà

Hướng dẫn đi đến Cát Bà qua bến phà Tuần Châu

Nếu bạn kết hợp đi Cát Bà cùng với chuyến du lịch Hạ Long, việc di chuyển rất đơn giản và chỉ mất khoảng 30 phút nếu tính từ Cầu Bãi Cháy, bạn di chuyển quốc lộ 18 rồi rẽ trái vào đường Tuần Châu, đi tiếp vào đường Ngọc Châu khoảng 3km nữa là tới bến phà Tuần Châu rồi.

Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội – Bưu điện Hà Nội, bạn đi ra hướng cầu Chương Dương rồi rẽ phải vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, qua cầu Bạch Đằng bạn đi tiếp vào cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, đến nút giao Minh Khai, bạn rẽ phải vào quốc lộ 18 rồi đến cổng chào Tuần Châu, bạn rẽ phải đi thêm 7km nữa là tới cảng Tuần Châu – Cát Bà rồi!

Tiếp theo, từ cảng Tuần Châu bạn mua vé di chuyển sang bến Gia Luận của đảo Cát Bà, sau đó bạn tiếp tục di chuyển bằng xe máy, xe đạp hay ô tô theo con đường trên đảo khoảng 25km để đến thị trấn Cát Bà.

pha-tuan-chau-cat-ba

Giá vé đi bến phà Tuần Châu đến bến Gia Luận

– Khách đi bộ: 80.000 đồng/vé

– Khách đi xe máy: 90.000 đồng/vé

– Ô tô dưới 9 chỗ: 450.000 đồng/xe

– Ô tô 9-15 chỗ: 500.000 đồng/xe

– Ô tô 16-23 chỗ: 530.000 đồng/xe

– Ô tô  24-29 chỗ: 600.000 đồng/xe

– Ô tô 30 chỗ trở lên: 650.000 đồng/xe

– Ngoài ra, giá vé dành cho ô tô tải từ 1 đến 5 tấn là từ 250.000 đồng/xe đến 550.000 đồng/xe.

Hy vọng những chia sẻ về đường đi và giá vé trong bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cho chuyến hành trình sắp tới. Đừng bỏ lỡ một kỳ nghỉ tuyệt vời tại hòn đảo xinh đẹp này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *