Tư vấn mua thanh chắn tự động, cửa tự động phòng mổ

Thanh chắn tự độngcửa tự động phòng mổ mỗi loại có 1 đặc điểm, yêu cầu khác nhau, muốn mua được loại tốt, bạn cần nắm được được một số lưu ý và đặc điểm của từng thiết bị được bày bán hiện nay. Những chia sẻ nho nhỏ sau đây có thể giúp bạn trong những trường hợp cần mua 1 trong những sản phẩm nói trên.

Chọn loại thanh chắn tự động trong các trường hợp thế nào?

Thanh chắn tự động hiện nay có nhiều loại nhưng cấu tạo cơ bản là mô tơ lắp với thanh chắn và hoạt động theo hệ thống cảm biến. Mỗi loại thanh chắn phù hợp với 1 không gian lắp đặt cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Hiện nay, 3 loại thanh chắn barie phổ biến nhất là: Thanh chắn cần thẳng, thanh chắn cần gập và thanh chắn hàng rào.

Chúng ta sẽ cùng phân tích từng trường hợp sử dụng của các loại thanh chắn nói trên.

Trước hết, hãy nói về thanh chắn cần gập. Loại này có dạng thanh thẳng. Cần thẳng ở đây tất nhiên không thể thu gọn chiều dài mà hoàn toàn giữ nguyên chiều dài thẳng này khi thanh chắn di chuyển. Khác với loại này là thanh chắn cần gấp, thanh chắn có thể gấp khúc để rút ngắn độ dài khi cần thiết. Chiều dài của loại barie này thường là 2 – 6 m với khả năng gập 90 – 180 độ.

Mẫu thanh chắn hàng rào hoạt động tự động
Mẫu thanh chắn hàng rào hoạt động tự động

Trong khi đó, thanh chắn dạng hàng rào cũng có tác dụng chắn và ngăn cản di chuyển của xe nhưng chúng không di chuyển theo góc gập mà là sự giãn cách dài ngắn cửa phần hàng rào. Các thanh chắn hàng rào này được thiết lập song song, kết nối với nhau bằng mối kết hợp linh động có thể xếp gấp lại.

Nhìn chung, các loại thanh chắn hiện nay đều có tác dụng đảm bảo an ninh cho khu vực cửa ngoài cũng như lối vào gửi xe của trường học, bệnh viện, cơ quan, nhà máy, … Khi chọn, bạn chú ý khoảng cách độ lớn của cổng lắp đặt. Ngoài ra cũng nên chú ý đến khoảng không phía trên liệu có đảm bảo hoạt động của các loại thanh chắn thẳng, dài hay không.

Tiêu chuẩn chọn cửa tự động phòng mổ

Cửa tự động cho phòng mổ không đơn thuần như các loại cửa tự động đơn thuần. Ở đây, nó được lắp đặt trong không gian bệnh viện với yêu cầu tự động chính xác nhằm hỗ trợ đắc lực cho hoạt động khám chữa bệnh – nhất là việc mổ và đảm bảo an ninh, không gian an toàn, vệ sinh cho bên trong phòng mổ.

Một mẫu cửa tự động phòng mổ
Một mẫu cửa tự động phòng mổ

Ở đây, loại cửa này không sử dụng cảm biến mắt thần vì hệ thống này quét cảm biến phát hiện người, trong khi không gian phòng mổ khi được sử dụng có rất nhiều người qua lại. Nhằm tránh tình trạng cửa có cảm biến mắt thần mở tự ý, loại cửa dùng cho phòng mổ không hề ứng dụng công nghệ này.

Đặc điểm nổi bật ở đây là dạng công tắc đá chân – tức việc mở đóng dựa vào thao tác chạm của chân vào bộ phận công tắc để cửa mở hoặc đóng. Hình thức này thật sự hiệu quả hơn so với cửa thông thường. Từ đây, bộ phận công tắc đá chân cần đảm bảo độ nhạy cần thiết.

Thanh chắn tự động và cửa tự động phòng mổ khác biệt cả về hình dạng cũng như cách thức hoạt động và vị trí lắp đặt, tuy nhiên, tất cả chúng đều là thành quả của con người tạo ra phục vụ cuộc sống với đặc điểm của thiết bị tự động ngày 1 hiện đại và phát triển. Các bạn hãy chú ý những nội dung này để áp dụng khi có điều kiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *