Thông số kỹ thuật trên ắc quy ô tô gs cần biết

Cuộc sống hiện đại với các thiết bị điện, động cơ, phương tiện… vận hành nhờ năng lượng điện. Nguồn điện thứ cấp được tạo ra, mang đến sự linh hoạt, tiện nghi, phục vụ đời sống. Ắc quy được ra đời, với cấu tạo đặc biệt dựa trên các nguyên lý hóa học, tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe.

Thương hiệu ắc quy ô tô gs ra đời, phát triển trên 100 năm, với nhiều modem chuyên dụng, khởi động động cơ nhanh chóng, cường độ dòng mạnh mẽ. Ắc quy gs được sử dụng khá nhiều, phổ biến cho nhiều dòng xe. Tuy nhiên, rất ít người hiểu về đặc trưng của ắc quy, các thông số kỹ thuật để chọn mua và sử dụng hiệu quả.

Tìm hiểu các thông số trên modem ắc quy gs chính hãng

Khi chọn mua ắc quy ô tô, người dùng sẽ thấy nhà sản xuất niêm yết các thông tin: gs 12v 100ah, gs 12v 90ah… Vậy những thông số kỹ thuật trên có ý nghĩa gì với ô tô? 

  • Dung lượng ắc quy Ah – cường độ dòng mà ắc quy có thể cung cấp trong thời gian nhất định, cho đến khi dòng điện áp hạ xuống mức thấp nhất “điện áp cắt”. Trong đó, có thể hiểu: 100ah có thể phóng dòng điện 5A trong vòng 20h. Do vậy, cường độ dòng càng cao, số giờ cấp điện càng ngắn. Điện áp cắt sẽ quy định ở mỗi thương hiệu khác nhau.
  • Điện áp V – là sự chênh lệch điện áp giữa 2 điện cực, thường ở mức 12v hoặc 24v
  • Dung lượng dòng dự trữ RC – năng lượng ắc quy dự trữ, khi hệ thống gặp sự cố.
  • Dòng khởi động nguội – CCA là cường độ dòng mà ắc quy có thể phóng ra trong 30s, tại điều kiện nhiệt độ 0 độ F. Yêu cầu ắc quy phải cao, đáp ứng yêu cầu khởi động động cơ của phương tiện.

Ngoài những thông số trên, người dùng cần chú ý đến các thông số cọc S/L, chiều ngang bình – B, ký hiệu loại bình bảo dưỡng hoặc không bảo dưỡng.

Phân loại ắc quy gs cho ô tô 

Thị trường Việt nam, với nhiều modem ắc quy gs chính hãng, phục vụ yêu cầu khởi động của nhiều dòng xe. Phân loại ắc quy gs cho ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Ắc quy gs dạng nước truyền thống – thường có dung lượng cao từ 100ah trở lên. Có trang bị van chống nổ, rò rỉ acid. Ứng dụng nhiều cho các dòng xe tải, xe nâng hạ, với động cơ mạnh mẽ, yêu cầu cường độ dòng khởi động mạnh.
  • Ắc quy gs dạng khô, kín khí, miễn bảo dưỡng. Modem ắc quy phù hợp cho nhiều dòng xe gia đình, xe ô tô tải trọng nhẹ. Độ bền dòng ắc quy khô gs cao, ổn định, không phát thải khí mùi acid khó chịu.

Ngoài các modem ắc quy gs được nhập khẩu chính ngạch, người dùng có thể chọn các modem sản xuất nội địa tại Việt Nam. Modem ắc quy gs liên doanh, với các tiêu chuẩn kỹ thuật nhật nhưng có mức giá cạnh tranh hơn, là lựa chọn cho nhiều bác tài có ngân sách hạn chế.

Ắc quy gs được thiết kế tối ưu, độ chính xác của các thông số kỹ thuật cao, đảm bảo khả năng vận hành máy móc, động cơ ổn định. Công suất, cường độ dòng, các thông số kỹ thuật của ắc quy gs cần tương thích với từng dòng xe, đảm bảo tuổi thọ động cơ và thiết bị điện.

Do vậy, người dùng cần hiểu về các thông số kỹ thuật, so sánh đánh giá đề chọn modem ắc quy phù hợp cho phương tiện. Tại acquy247, khách hàng sẽ được chuyên viên tư vấn chi tiết các thông số kỹ thuật và cách chọn modem phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *