Hướng dẫn đặt backlink, hướng dẫn tạo backlink hiểu đúng thế nào?

Hướng dẫn đặt backlink hay hướng dẫn tạo backlink liệu có phải là cùng 1 công việc? Tại sao tiêu đề bài viết này lại nhắc đến cả 2 cụm từ này? Liệu chăng có sự dư thừa khi nhắc đến? Đôi khi chúng ra vẫn thường nhắc và tìm hiểu cả 2 công việc và gặp vấn đề khi chưa biết nên bắt đầu thế nào, bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này, hãy cùng làm rõ hơn về vấn đề này.

Xem ngay: Mua backlink

Hướng dẫn đặt backlink và hướng dẫn tạo backlink liệu có hoàn toàn giống nhau?

Theo tôi, câu trả lời có lẽ là không hẳn. Rõ ràng từ “đặt” và từ “tạo” ít nhiều có những nét khác biệt. Cụ thể, đặt backlink ở đây có thể được hiểu là việc bạn thêm vào bài viết, nội dung hoặc tranh, thành phần, … của 1 website bên ngoài 1 đường dẫn (link) dẫn đến trang web. Link này có thể là link bài viết cụ thể hoặc link trang chủ, chuyên mục, …

Đặt backlink cũng có thể coi là vừa giống vừa khác việc tạo backlink
Đặt backlink cũng có thể coi là vừa giống vừa khác việc tạo backlink

Trong khi đó, tạo backlink lại được coi như bao gồm cả quá trình đăng bài, tạo nội dung hoặc những công việc liên quan để có được backlink trỏ về website. Hiểu đơn giản hơn thì tạo backlink bao gồm việc đặt backlink trong khi không có chiều ngược lại về ý nghĩa đối với từ “đặt backlink”.

Như vậy, hướng dẫn đặt backlink là các bước chèn liên kết vào web còn hướng dẫn tạo backlink đôi khi có thể được coi là việc đăng tải nội dung và chèn liên kết vào trong bài đăng đó.

Cách đặt backlink khác cách tạo backlink

Từ đây, cách thức thực hiện công việc sẽ có ít nhiều khác nhau. Hãy tưởng tượng đến việc đặt backlink trước, đó là việc sau khi đã hoàn thành nội dung hoặc thông tin liên quan đến bài viết, bạn sẽ dùng chức năng hoặc lệnh, mã code chèn link trỏ về web tương ứng đúng theo dự định. Link này có thể nằm dưới chữ (anchor text) hoặc viết trực tiếp dạng URL.

Công việc này được coi như 1 thao tác nhỏ khi bạn chỉ cần click vào chữ và hoặc nội dung đường link và chèn thêm link dẫn đến chuyên trang cần thiết. Rất dễ để đặt link vào bài nhưng để bài này được coi như 1 backlink tốt còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Tạo nên những bài viết chứa link thu hút đến web chính
Tạo nên những bài viết chứa link thu hút đến web chính 

Đối với tạo backlink, nghĩa là bạn tạo ra 1 bài viết hoặc nội dung, kết cấu sao cho hợp lý với nội dung (có thể là 1 bài viết chuẩn Seo theo từ khoá hoặc thông tin, nội dung hồ sơ, giới thiệu, bài post, hình ảnh, video, clip, .. Những thành phần này sẽ dẫn dắt đến với liên kết được thêm vào trong bài nhằm tìm hiểu rõ hơn thông tin liên quan.

Ngoài ra, tạo backlink cũng có thể bao gồm cả việc bạn tìm hiểu, lựa chọn vị trí, trang web, diễn đàn, mạng xã hội để đăng bài sao cho có được 1 backlink uy tín, chất lượng tốt cho việc SEO tăng thứ hạng cho web.

Như vậy, dù đôi khi hướng dẫn đặt backlink và hướng dẫn tạo backlink được gọi gần như tương đương nhưng chúng ta vẫn có thể hiểu 2 cách nói trên không hoàn toàn giống nhau. Tất nhiên, bạn cũng không phải quan tâm quá nhiều đến vấn đề ngữ nghĩa, quan trọng ở đây là hãy chọn được những địa điểm thích hợp, những website, tên miền thích hợp để việc có được những backlink như ý và nâng cao thứ hạng web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *