Bỏ túi ngay các lưu ý khi đặt may đồng phục bác sĩ, ngành y

Với mỗi ngành nghề khác nhau thì sẽ đều có những bộ đồng phục khác nhau. Một số ngành nghề đặc trưng thì việc may đồng phục cũng đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe hơn từ chất liệu vải cho đến màu sắc thiết kế. Đặc biệt, đối với bệnh viện hoặc các đơn vị cơ sở khám chữa bệnh thì việc sử dụng đồng phục là bắt buộc. Không chỉ dừng lại ở yếu tố đồng phục mà đây còn là cách để có thể phân biệt các vị trí và bộ phận trong bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh. 

Các loại trang phục đặc trưng của ngành y hiện nay 

Trong một bệnh viện hoặc các phòng khám thì sẽ đều có những bộ phận khác nhau, việc sử dụng đồng phục riêng biệt sẽ dễ dàng nhận biết. 

  • Đồng bác sĩ
  • Đồng phục phục y tá, điều dưỡng
  • Đồng phục cho nhân viên lao động và tạp vụ
  • Đồng phục thực tập sinh
  • Đồng phục bệnh nhân

Ngoài ra sẽ tùy theo từng trường hợp chăm nom bệnh nhân mà người thân sẽ được phát những bộ đồng phục riêng. 

May đồng phục ngành y cần lưu ý những gì?

Hiện nay màu trắng được xem là màu chủ đạo cho những bộ quần áo bác sĩ, đồng phục y tế. Chúng xuất hiện xuyên suốt ở tất cả mọi nơi trong bệnh viện từ màu sơn tường, quần áo, mũ, găng tay,… Tuy nhiên, cũng sẽ tùy vào từng bộ phận mà có sự khác nhau về thiết kế cũng như màu sắc để tránh nhầm lẫn. 

May đồng phục cho dược sĩ

Thiết kế của mẫu đồng phục này sẽ dựa trên tông nền màu trắng. Áo có độ dài qua gối từ 5-10cm tùy chiều cao mỗi người. Trong quy định của bộ y tế thì mẫu áo được thiết kế xẻ phía sau đối với nam, trang phục của nữ thì không xẻ để tạo sự thanh lịch. Thiết kế tay ngắn dài tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mọi người. Điểm nhận diện đặc biệt của những chiếc áo dược sĩ này là phần cổ được thiết kế kiểu đứng lãnh tụ. 

May áo blouse cho y tá

Đặc điểm của trang phục y tá đó chính là được thiết kế cổ kiểu lãnh tụ hoặc cổ tròn, tay dài ngắn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích. Chiều dài của áo sẽ cách gối khoảng  5-10cm, phần xẻ tà cũng giống với áo của dược sĩ. Trên áo sẽ được thiết kế đắp 2 túi với tác dụng là để những vật dụng nhỏ gọn cần thiết trong quá trình y tá làm việc. 

Đối với mẫu trang phục của y tá thì sẽ có 3 màu chủ đạo tùy vào các khoa: 

  • Màu trắng sử dụng cho các khoa
  • Màu hồng sử dụng cho khoa truyền nhiễm
  • Màu xanh sử dụng cho khoa hồi sức

May áo blouse cho bác sĩ

Áo blouse của bác sĩ thường sẽ có chiều dài qua gối khoảng 5-10cm, được thiết kế phần cổ dạng Danton lịch sự. Bên cạnh đó, phần áo sẽ được thiết kế xẻ tà đối với nam, còn nữ thì không xẻ tạo sự thanh lịch, nhã nhặn và kín đáo khi làm việc. Với chiếc áo blouse của bác sĩ thì được thiết kế may 3 túi, phần tay áo dài ngắn tùy thích. Vì là đặc thù công việc hay phải tiếp xúc thăm khám hoặc cấp cứu bệnh nhân nên rất dễ bị dính bẩn, nên chất liệu để may quần áo bác sĩ cần phải sử dụng chất vải cao cấp. 

Lời kết

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ may đo đồng phục các ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng cùng với dịch vụ chuyên nghiệp. Hãy lựa chọn những cơ sở hoặc xưởng may quần áo bảo hộ uy tín để có được những bộ trang phục y tế phù hợp và chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *